Christmas Day 2022

Merry Christmas Everyone!!!

เสียงกล่าวอวยพรจากเด็กๆ ดังลั่นโถงช่วงชั้น 1 และ ช่วงชั้น2 เนื่องด้วยวันนี้ 23 ธันวาคม 2565 ช่วงชั้นประถมศึกษาได้จัดกิจกรรมคริสต์มาสให้แก่เด็กๆ ภายใต้การนำของเหล่าคุณครู ESL ที่นำความสนุกพร้อมภาษาอังกฤษ และของรางวัลมามอบให้อย่างมากมาย

เมื่อเดือนธันวาเวียนมาถึงอีกครั้ง เป็นช่วงเวลาแห่งเทศกาลประจำปีที่ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆ ที่จะได้เลือกชุดแต่งตัวอย่างสนุกสนาน เด็กๆ ประถมเพลินพัฒนาเองก็ตื่นเต้นไม่แพ้ใคร เตรียมตัวมาเพื่อ ประชันชุดสวยหรือแข่งที่ความสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่ เพราะในกิจกรรมคริสต์มาสวันนี้ มีรางวัลเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมเตรียมไว้มอบให้ด้วย มากกว่านั้นอาจเป็นเพราะเราทุกคนต่างห่างหายจากการเฉลิมฉลองลักษณะนี้มาตั้งแต่เกิดเหตุการณ์โรคระบาด
ดังนั้นงานคริสต์มาสครั้งนี้ จึงเป็นดั่งยาชูจิตใจให้เด็กๆ และคุณครูมีหัวใจสีเขียวและสีแดงอีกครั้ง

กิจกรรมวันนี้ ไม่ว่าเด็กๆ จะอยู่ชั้นอะไร ก็ต้องได้ออกมาแสดงฝีมือในการ ร้อง เต้น เล่นละคร หรือแม้แต่เป็นพิธีกรดำเนินรายการด้วยภาษาอังกฤษด้วยตนเองตลอดรายการ อย่างในช่วงชั้นที่ 2 น้องจิน และน้องเจได้นำพวกเราไปชมการแสดงการเต้นประกอบการร้องเพลงสดและเล่นดนตรีสด Christmas Medley รวมถึงการร้องเพลงกลุ่มใหญ่ Christmas choir และละครตอน Santa’s Mistake ก็มีมาแสดงในเช้าวันนี้ด้วยเช่นกัน

ในฝั่งของช่วงชั้นที่ 1 ก็ไม่ได้สนุกสนานน้อยไปกว่าพี่ใหญ่เลย เด็กๆ ได้เข้าใจความสำคัญของวันคริสต์มาสผ่านการฟังประวัติความเป็นมา ได้ชมการแสดงผ่านเพลงอันเป็นที่นิยมสากล เช่น Jingle Bells, We wish you a Merry Christmas และยังได้ฟังนิทานชุดพิเศษสำหรับช่วงเวลาพิเศษนี้อย่าง เรื่อง The Lost Reindeer

แต่ช่วงเวลาที่เด็กๆ รอคอยเป็นพิเศษ คือ ช่วงเวลาของการประกาศรางวัลเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม เพราะในวันนี้เราได้เห็นชุดที่คู่ควรกับรางวัล ตั้งแต่สโนว์แมนเป่าลม มนุษย์กล่องของขวัญ ขนมปังขิงกล่องกระดาษ เอลฟ์โรงงานซานต้า และ แซนตี้มากมายเต็มไปหมด แม้แต่คุณครูเองก็ได้รับรางวัลนี้ด้วยเช่นกัน

ในส่วนของช่วงชั้น 1 ยิ่งพิเศษขึ้นไปอีก เพราะมีกิจกรรมการเดินแฟชั่นโชว์คริสต์มาสด้วย สร้างความตื่นเต้น เสียงหัวเราะ และเสียงเชียร์ให้ดังสนั่นก้องทั่วโถงอาคาร นำพาให้บรรยากาศมีชีวิตชีวา

เทศกาลคริสต์มาสนั้น ไม่ได้เป็นเพียงแค่ช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์รื่นเริงเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วเป็นเทศกาลแห่งการให้ด้วยใจยินดี และในวันนี้เด็กๆ เพลินพัฒนาได้เรียนรู้ที่จะให้ และ รับด้วยหัวใจที่ชื่นชมยินดีผ่านกิจกรรม “Christmas Day 2022” เพื่อจะเตรียมไปฉลองด้วยหัวใจแห่งการให้อีกครั้งในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

โดย ส่วนสื่อสารและประชาสัมพันธ์
ข้อมูล ณ วันที่ 23 ธันวาคม 2565