วิถีชุมชนเพลินพัฒนา​

PLEARN'S COMMUNITY​

สภาครอบครัว

ครอบครัวมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนและเสริมสร้างการเรียนรู้ และโรงเรียนเป็นสถานที่ที่มีบทบาทในการส่งเสริม และพัฒนาครอบครัวให้เป็นส่วนสำคัญในกระบวนการเรียนรู้ของผู้เรียน

กิจกรรมนิทานในสวน จัดโดยผู้ปกครองเพลิน

กิจกรรมผู้ปกครอง

กิจกรรม After School

ห้องเรียนพ่อแม่​

กิจกรรมโรงเรียน

พี่พบน้อง ประกวดโลโก้กีฬาแดงชาด

เทศกาลประกวดโลโก้หมู่สีงานกีฬาแดงชาดมาถึงแล้ว!! พี่ๆ ชั้น 10 คณะทำงานกีฬาแดงชาดพบปะน้องๆ ช่วงชั้นที่ 1-2 เพื่อให้ข้อมูลและเชิญชวนน้องๆ ส่งผลงานออกแบบโลโก้เข้าประกวดในปีนี้

อ่านเพิ่มเติม
กิจกรรมชุมชน

ห้องเรียนพ่อแม่ : “พ่อแม่เพลิน…เรียนรู้”

ห้องเรียนพ่อแม่ “พ่อแม่เพลิน…เรียนรู้” ครั้งที่ 3 ปีการศึกษา 2566 วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปนัดดา ธนเศรษฐกร

อ่านเพิ่มเติม
กิจกรรมชุมชน

ห้องเรียนพ่อแม่ : สร้างทุนชีวิต สร้างวิถีคุณธรรม

ห้องเรียนพ่อแม่ “พ่อแม่เพลิน…เรียนรู้” ครั้งที่ 5 ปีการศึกษา 2566 วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 หัวข้อ “สร้างทุนชีวิต สร้างวิถีคุณธรรม” วิทยากรโดย รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตรี

อ่านเพิ่มเติม
กิจกรรมโรงเรียน

ลั่นฆ้อง กีฬาแดงชาด ครั้งที่ 18 ปี 2566

เทศกาลกีฬาแดงชาด ครั้งนี้เดินทางมาถึงครั้งที่ 18 แล้ว เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ 22 มิถุนายน 2566 คณะเตรียมงานร่วมหารือระหว่างของนักเรียนชั้น10 และคณะครูที่ปรึกษาจากช่วงชั้นประถม มัธยม รวมทั้งส่วนงานสนับสนุนต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม
กิจกรรมชุมชน

เรียนรู้โภชนาการ ผ่านนักกำหนดอาหาร

ในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาทุกๆเช้าวันจันทร์เด็กๆช่วงชั้นที่ 1 จะได้เรียนรู้หลักโภชนาการผ่านการบรรยายแบบง่ายๆให้เด็กๆได้ทำความเข้าใจ และรู้คุณค่าของการรับประทานอาหารเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อร่างกายตามหลักธงโภชนาการ

อ่านเพิ่มเติม
ข่าว

ห้องเรียนพ่อแม่ : “การอ่าน” โลกที่ 2 ของชีวิตและการนำพาสู่การเปลี่ยนแปลงตนเอง

ห้องเรียนพ่อแม่ “พ่อแม่เพลิน…เรียนรู้” ครั้งที่ 4 ระดับชั้น 1 ปีการศึกษา 2566 หัวข้อ “การอ่าน” โลกที่ 2 ของชีวิตและการนำพาสู่การเปลี่ยนแปลงตนเอง

อ่านเพิ่มเติม
กิจกรรมโรงเรียน

พิธีไหว้ครู ช่วงชั้น 1 ปีการศึกษา 2566

“พิธีไหว้ครู” ช่วงชั้นที่ 1 เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2566 บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น สงบ และเรียบง่าย ตัวแทนนักเรียนนำพานดอกไม้มาไหว้คุณครู และผู้ปกครองอาสาที่มาช่วยสอน “การงานเพื่อชีวิต”

อ่านเพิ่มเติม
กิจกรรมชุมชน

วิ่ง วิ่ง ชวนกันออกกำลังกาย

บรรยากาศยามเช้า และยามเย็น ในสนามกว้างๆ ของโรงเรียนเต็มไปด้วย พี่ๆ น้องๆ ทุกช่วงชั้นที่มาช่วยแต่งแต้มสีสัน เพิ่มความสดใสให้สนามหญ้าไม่เงียบเหงา มีเด็กๆ มาวิ่งเล่น ออกกำลังกายกันเต็มพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม
กิจกรรมโรงเรียน

วันวิสาขบูชา 2566

คณะครูและนักเรียนร่วมกิจกรรมวันวิสาขบูชา รับฟังเทศนาธรรมจากพระมหาพงศ์พิสุทธิ์ ฐิตญาโน วัดญาณเวศกวัน เพื่อร่วมน้อมใจระลึกถึงพระพุทธคุณ

อ่านเพิ่มเติม
กิจกรรมชุมชน

รับน้องเข้าเรือน พาเพื่อนไหว้ครู ช่วงชั้น 2

พิธีรับน้องเข้าเรือน…พาเพื่อนไหว้ครู ช่วงชั้นที่ 2 เป็นไปอย่างอบอุ่น ตัวแทนของพี่ชั้น 5 และชั้น 6 ตั้งแถวคอยต้อนรับน้องชั้น 4 พร้อมมอบสัญลักษณ์แห่งการฝึกฝนตนเอง คือ “ดินสอ” เพื่อรับน้องเข้าเรือน และพาน้องมานั่งที่โถงช่วงชั้นที่ 2 เพื่อร่วมพิธีไหว้ครู

อ่านเพิ่มเติม
กิจกรรมชุมชน

พิธีการเปลี่ยนเสื้อ 2566

“พิธีเปลี่ยนเสื้อ” พิธีต้อนรับน้องชั้น 1 คือการเปลี่ยนผ่านช่วงเวลาที่สำคัญกับอีกหนึ่งก้าวที่เติบโตขึ้นของชีวิต จากน้องอนุบาล เปลี่ยนผ่านมาเป็นพี่ชั้น 1 ในรั้วประถมอย่างเต็มตัว

อ่านเพิ่มเติม