Hack the Project: Story Telling #1

“เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง…
และไม่รั้งใครที่จะเดินหน้า”

เราผ่านการเปิดๆ ปิดๆ โรงเรียนมาหลายครั้งใน 2 ปีนี้ ทำให้การเรียนการสอนเม้จะ on…on off…off ไปบ้าง แต่ก็ไม่เคยหยุดนิ่ง ทำให้เรายังคงมี PBL: Problem-Based Learning ด้วยกระบวนการ Design Thinking ของนักเรียนมัธยมทั้งแบบ onsite และ online ซึ่งได้รับเสียงสะท้อนจากผู้ชมที่เป็นผู้ปกครองและผู้ใหญ่ใจดีของโรงเรียน ที่ได้ชมการนำเสนอว่าน่าเสียดายหากปล่อยโครงการดีๆ ทิ้งไว้แค่ในห้องเรียน

ด้วยจังหวะที่ดีเราได้ต้อนรับคณะเยี่ยมชมโรงเรียน จาก SEAMEO-SEPS โดยมีจุดเชื่อมคือ ศิษย์เก่าทีม Rambler ที่แนะนำให้มาพบกัน คุยกันไป ดื่ม Green smooth กันไป ได้มาเป็นโครงการความร่วมมือกันระหว่าง SEAMEO-SEPS และโรงเรียนเพลินพัฒนา ในการทัาทายศักยภาพนักเรียนมัธยม ให้ลองทำโครงงานเสนอในเวทีใหญ่กว่าเดิม เพื่อฝึกทักษะจำเป็นสำหรับอนาคตกับ mentor ที่มีประสบการณ์ และเปิดโอกาสใหม่ๆ ในการเรียนต่อ หรือทำธุรกิจต่อไป
รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น…รอติดตามนะคะ

โดย ส่วนสื่อสารองค์กร
ข้อมูล ณ วันที่ 9 ธันวาคม 2564