Plearn Content Creator | ปีการศึกษา 2567

ชมรม Plearn Content Creator พื้นที่และโอกาสสำหรับนักเรียนที่มีความสนใจในการสร้างสรรค์การสื่อสารต่างๆในช่วงเวลาหลังเลิกเรียนผ่านงานเขียน ภาพถ่าย คลิป vdo สัมภาษณ์ พิธีกร และงานเบื้องหลังในสายงาน Content Creator โดยได้รับความร่วมมือ จากผู้ปกครองอาสามาช่วยสอน มาช่วยเป็นกองบรรณาธิการตรวจพรูฟงานต่างๆ ด้วย

ในปีการศึกษา 2567 นี้เป็นปีแรก มีนักเรียนให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 30 คน ตั้งแต่น้องเล็กชั้น 4 ถึงพี่โตชั้น 11 โดยวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมครั้งนี้นอกจากเพื่อพัฒนาทักษะต่างๆให้เด็ก ๆ ที่มีความสนใจแล้ว เรายังมุ่งสร้างทีมทำงานร่วมกับคุณครู เพื่อบอกเล่า กิจกรรม และการเรียนรู้ต่าง ๆ ของโรงเรียนผ่านตัวของเด็กๆ ทั้งยังช่วยฝึกการมีจิตอาสา ฝึกการทำงานเป็นทีมระหว่างพี่น้องด้วย

รอติดตามผลงานของนักเรียน ชมรม Plearn Content Creator ได้ที่เพจเฟซบุ๊กนี้

แรงบันดาลใจที่อยากเป็น Content Creator

• อยากลองทำอะไรใหม่ๆ อยากลองทำ content ที่เวลาต้องเผยแพร่ให้คนอื่นดูต้องเป็นยังไง
  • ชอบสื่อสารและแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ อยากช่วยเหลืองานและทำให้งานสำเร็จ พร้อมได้พัฒนาตนเองไปด้วย
  • อยากรู้จักการทำงานเบื่องหลังต่างๆ
  • อยากเล่าเรื่อง (ให้เก่ง) พูดให้ชัด ผู้ฟังฟังเข้าใจ
  • อยากฝึก skills ในการทำโปสเตอร์และเขียนเรื่องเล่าต่างๆ
  • ชอบพูดต่อหน้าที่ประชุมชน
  • สามารถได้ใช้ทักษะทั้งความคิดสร้างสรรค์ การพูด ความกล้าเเสดงออก การเเก้ปัญหาเเละการคิดวิเคราะห์ของวิชาชีพนี้ เป็นพื้นฐานส่วนหนึ่งในทักษะต่ออาชีพอื่นๆ
  • ชื่นชอบการถ่ายภาพตั้งแต่เด็ก อยากมีมุมมองในการถ่ายภาพที่ดี
  • ชอบถ่ายรูป ชอบเขียนบทความ
  • อยากเก็บพอร์ตเพื่อเข้าคณะนิเทศศาสตร์

โดย ส่วนสื่อสารและประชาสัมพันธ์
ข้อมูล ณ วันที่ 19 มิถุนายน 2567